Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quan tâm đến đời sống công nhân bên cạnh đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam – Ảnh: L.H

Theo giám đốc Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam Lu Chi Yuan, do tác động của dịch, công ty có khoảng 6% tổng số người lao động nghỉ việc. Vì vậy, công ty đang đối mặt với vấn đề thiếu hụt lao động, nhiều đơn hàng lớn bị chậm tiến độ.

Giám đốc Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam cho biết thêm công ty Pouyuen có số công nhân đông, tâm lý chung của công nhân là sợ lây nhiễm, nên nếu trong công ty có khu thu dung F0 sẽ gây ra tâm lý bất an, lo lắng, công nhân không thể yên tâm làm việc.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh phức tạp cùng với đặc thù là công ty sản xuất nên công ty không có đủ đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị y tế chuyên nghiệp cũng như cơ sở vật chất của công ty không đáp ứng đủ điều kiện chăm sóc và điều trị F0. Vì vậy, đề nghị các đơn vị hỗ trợ thu dung F0.

Phát biểu tại buổi làm việc, bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục thực hiện giãn cách tại nơi sản xuất; nâng cấp nơi cách ly tạm thời để công nhân yên tâm khi không may bị F0.

Khi nơi sản xuất tương đối ổn trong công tác phòng chống dịch, công ty cần quan tâm đến việc mua sắm của công nhân. Do vậy, đơn vị này cần phối hợp địa phương thực hiện siêu thị để công nhân mua sắm an toàn và đảm bảo công tác phòng dịch. Đây là thể hiện sự quan tâm đến đời sống của công nhân, cũng như thực hiện an toàn trong phòng dịch. Đồng thời, tạo mối quan hệ rất tốt giữa chủ doanh nghiệp và người lao động.

Cùng đó, bí thư Nguyễn Văn Nên cũng đề nghị Công ty Pouyuen Việt Nam phối hợp địa phương thực hiện nhà lưu trú cho công nhân lao động, nhà ở xã hội để góp phần sản xuất an toàn, thích ứng với công tác phòng, chống dịch.

By admin