Trang  Inquirer.net ngày 9-11 dẫn nguồn báo cáo của Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 14 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 5-11 tại Barangay Bocohan, TP Lucena. 

Người chồng đã gọi điện nhờ cảnh sát giúp đỡ theo dõi vợ sau khi định vị GPS cho thấy cô này đang ở trong một khách sạn ở tỉnh Quezon. Tại đây, anh bắt quả tang vợ đang trong tình trạng khỏa thân cùng một cảnh sát làm nhiệm vụ ở đơn vị y tế tỉnh Quezon.

PNP cho biết 2 nghi phạm “được cho là có quan hệ tình ái”. Người vợ bị bắt vì hành vi ngoại tình nhưng viên cảnh sát đã trốn thoát. 

Bắt quả tang vợ ngoại tình trong khách sạn nhờ định vị GPS - Ảnh 1.

Bắt quả tang vợ ngoại tình nhờ hệ thống định vị GPS. Hình minh họa. Ảnh: Philnews

Theo Điều 333 của Bộ luật Hình sự sửa đổi của Philippines, ngoại tình là quan hệ ngoài luồng của một người phụ nữ với một người đàn ông không phải là chồng của mình. Người vợ và người đàn ông đều sẽ bị buộc tội. 

Hồi tháng 6, trang Inquirer.net đưa tin một vụ việc tương tự khi một tài xế lái xe ba bánh và một phụ nữ bị cáo buộc ngoại tình sau khi một doanh nhân bắt gặp họ trong nhà nghỉ nhờ định vị GPS. 

Theo báo cáo của cảnh sát, vì nghi ngờ vợ có nhân tình, người chồng quyết định bí mật lắp một thiết bị theo dõi GPS trên xe của vợ. Cuối cùng, ông tìm được đến một nhà nghỉ và bắt được quả tang. Người chồng lập tức báo cảnh sát bắt giữ 2 người này. 


Bảo Hạnh


By admin