ABBA tạm dừng quảng bá đêm nhạc sau sự cố khiến hai người hâm mộ tử vong - Ảnh 1.

Cho đến thời điểm tan rã, ABBA – ban nhạc đình đám của Thụy Điển – đã bán hơn 500 triệu đĩa – Ảnh: AFP

Tai nạn xảy ra tại Trung tâm hội nghị Uppsala Konsert & Kongress gần Stockholm ngày 2-11. Một người đàn ông 80 tuổi rơi từ tầng bảy xuống, trúng hai người khác ở dưới đang xem hòa nhạc. Một trong 2 người bị té trúng tử vong, người còn lại bị thương. Người bị rơi cũng tử vong. 

Theo Hãng tin AFP, sự việc được cho là do tai nạn. Ban tổ chức đã cho dừng chương trình sau sự cố. 

Đêm nhạc tại Uppsala Konsert & Kongress chủ đề Thank you for the music – đặt theo tên một bài hát cực kỳ nổi tiếng của bộ tứ – bắt đầu lúc khoảng 19h, thu hút hơn 1.000 khách tham gia. Chương trình tôn vinh các bài hát đình đám một thời của nhóm.

ABBA đang chuẩn bị phát hành album mới, có tên Voyage, vào ngày 5-11, 40 năm sau khi ban nhạc tan rã.

ABBA tạm dừng quảng bá đêm nhạc sau sự cố khiến hai người hâm mộ tử vong - Ảnh 2.

ABBA ngày ấy – bây giời – Ảnh: The Sun

Thông báo từ tài khoản Twitter ABBA Voyage cho biết: “Do sự cố đau buồn tại buổi hòa nhạc đêm qua, chúng tôi quyết định hoãn đêm nhạc giới thiệu cho đến ngày mai”.

Ngoài sự kiện phát hành album mới được công bố vào đầu tháng 9, ban nhạc đình đám Thụy Điển hiện đang cho xây dựng một khán phòng ở London (Anh), nơi sẽ tổ chức một buổi biểu diễn có hình ảnh kỹ thuật số của bốn thành viên, dự kiến ​​vào tháng 5-2022.

Hình dạng chính xác của những hình ảnh này, do công ty hiệu ứng đặc biệt từng làm hiệu ứng cho phim Star Wars – Chiến tranh giữa các vì sao thực hiện, vẫn còn là bí mật. Ban nhạc khẳng định các hình ảnh sẽ còn hơn cả hình ảnh ba chiều sống động holograms.

Hình ảnh kỹ thuật số sẽ đại diện cho các thành viên là Agnetha Faltskog, Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad thời trẻ vào năm 1979.

‘Cảm ơn ABBA đã cứu năm 2021!’

TTO – Tối 2-9, lần đầu tiên nhóm nhạc Thụy Điển ABBA ra thông cáo báo chí chính thức về sự trở lại của họ. Một người hâm mộ viết trên Twitter: ‘Cảm ơn ABBA đã cứu năm 2021!’.

By admin