70% dân Mỹ tiêm 2 mũi vắc xin, Thái Lan tiêm đến 800.000 liều mỗi ngày - Ảnh 1.

Một học sinh được tiêm vắc xin COVID-19 của Sinopharm (Trung Quốc) ở Caracas, Venezuela ngày 27-10-2021 – Ảnh: REUTERS

Có hơn 223,9 triệu người Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều và và hơn 194 triệu người đã tiêm đầy đủ với một trong ba loại vắc xin được CDC cấp phép là vắc xin của công ty Moderna, Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson sản xuất.

Cùng ngày, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkonghchana cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hài lòng với tiến độ tiêm chủng của nước này. Tình hình dịch COVID-19 hiện nay tiếp tục có những dấu hiệu cải thiện. Số ca mắc mới, bệnh nặng và số ca tử vong mới đang có xu hướng giảm. 

Số liệu cho thấy tính đến ngày 8-11, đã có 80,4 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 được sử dụng ở Thái Lan, tiêm cho khoảng 65,4% dân số. Nếu tiếp tục duy trì tốc độ tiêm hiện tại, khoảng 600.000 – 800.000 liều/ngày, trong vòng một tháng, hơn 75% dân số Thái Lan sẽ tiêm được tiêm ít nhất 1 liều.

Ngày 8-11, phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết trên truyền hình quốc gia là Venezuela đã cấp phép cho vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi bằng vắc xin Soberana 2 do Cuba sản xuất. Các nhân viên y tế cũng đã tiến hành tiêm vắc xin cho trẻ em có hệ miễn dịch kém tại một trường học ở tây thủ đô Caracas.

Cuba, một đồng minh thân thiết với chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro, cho biết các vắc xin COVID-19 của nước này là Abdala, Soberana 2 và Soberana Plus có hiệu lực hơn 80%. Theo Bộ Y tế Venezuela, ước tính nước này có khoảng 3,5 triệu trẻ em từ 2-11 tuổi. 

Theo Hãng tin Reuters, chính quyền Venezuela khẳng định khoảng 70% trong 28 triệu dân của Venezuela đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ. Con số này sẽ tăng lên 90% vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Pan American (PAHO) lại đưa ra con số khác: chỉ mới có 32% dân số của Venezuela đã tiêm vắc xin.

Từ ngày 9 đến 22-11, Indonesia quyết định tiếp tục kéo dài lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ từ 1-4 bên ngoài hai hòn đảo Java và Bali thêm hai tuần. 

Quyết định trên được đưa ra mặc dù tình hình dịch bệnh ở Indonesia tiếp tục được cải thiện do Indonesia vẫn tiếp tục đề cao cảnh giác trước nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm thứ ba có thể xảy ra trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

By admin