Rap Việt thừa nhận sao chép hình ảnh đồ họa có bản quyền từ nước ngoài để làm poster - Ảnh 1.

Tác phẩm gốc (bên trái) và tấm poster Rap Việt mùa 2

Ông Jaime Jasso – người sáng lập Công ty CGPrecepto – khẳng định tấm poster của Rap Việt mùa 2 đã sử dụng phông nền phong cảnh 3D thành phố về đêm vốn là sản phẩm độc quyền của công ty.

Người này cho biết tấm hình gốc được dựng mới bằng kỹ thuật đồ họa 3D chứ không dựa trên nguồn ảnh có sẵn nào, quy trình thực hiện ảnh gốc cũng được đăng tải lên YouTube từ năm 2016.

Ngoài ra, còn có hai bức hình liên quan tới rapper Blacka và Seachains cũng bị cho là sử dụng trái phép thiết kế của họa sĩ nước ngoài. Riêng một bức hình của Blacka vẫn còn logo của công ty đang nắm bản quyền hình ảnh, hiện đã biến mất trên fanpage Rap Việt.

Thông tin này nhanh chóng được bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Sáng 6-11, đại diện chương trình Rap Việt mùa 2 thừa nhận đã sử dụng hình ảnh đồ họa của nhà thiết kế nước ngoài để làm poster chương trình.

“Đầu tiên, chúng tôi rất tiếc vì xảy ra sự việc này. Chúng tôi đã nghiêm túc xác minh làm rõ vấn đề và tìm ra nguyên nhân của sự việc không đáng có này là do sơ suất của bộ phận thiết kế khi sử dụng hình ảnh này từ trang download miễn phí.

Hiện tại, Vie Channel đang tích cực liên lạc với tác giả, đơn vị sở hữu hình ảnh trên để xin phép quyền sử dụng. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật những thông tin mới nhất khi nhận được phản hồi chính thức từ phía tác giả, đơn vị sở hữu”.

Tuy nhiên, về hai bức ảnh của Blacka và Seachains có đạo nhái hình ảnh hay không thì đại diện chương trình Rap Việt mùa 2 không đề cập đến.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến chỉ trích nhà sản xuất Rap Việt vì lý do một chương trình tìm kiếm tài năng thì không nên coi thường chất xám của người nghệ sĩ như vậy.

By admin