Eric Domingo Roldan đẩy người mẹ ngồi xe lăn đi vào sách kỉ lục Guinness thế giới – Nguồn: La Bolsa del Corredor

Báo thể thao Marca (Tây Ban Nha) ngày 7-11 tường thuật hành trình Eric Domingo Roldan cùng mẹ với “mỗi sải chân của Eric Domingo không chỉ là một bước tiến tới mục tiêu, mà còn là một bài thánh ca để đời”.

Thời gian để Eric Domingo Roldan cùng người mẹ Silvia Roldán ngồi trên xe lăn hoàn thành cuộc chạy dài 42,195km là 2 giờ 53 phút và 28 giây. Bỏ xa kỉ lục Guinness thế giới trước đó là 2 giờ 58 phút 40 giây.

Viết trên trang cá nhân Instagram sau khi lập kỉ lục, Eric Domingo cho biết: “2 giờ 53 giay 28! một kỉ lục thế giới. Tôi không thể tin rằng chúng tôi đã làm nên một kỉ lục Guinness thế giới ở hạng mục đẩy xe lăn của mẹ trong một cuộc chạy marathon”.

Bà Silvia Roldán cũng rất hạnh phúc bày tỏ: “Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Chúng tôi đã đạt được nó. Cảm ơn tất cả các bạn”.

Được biết bà Silvia Roldán đã bị bệnh đa xơ cứng 17 năm và bà đã cố gắng “sống sót kì diệu” sau khi mắc bệnh COVID-19. Cụ thể vào tháng 8 vừa qua, bà Silvia Roldán nhiễm COVID-19 và được chẩn đoán là “cận kề cái chết” nhưng nhờ sức mạnh và ý chí sống, bà đã hồi phục.

Lý do khiến Eric Domingo cùng mẹ anh tham dự các cuộc đua Marathon là muốn sử dụng thành tích thể thao của họ để nâng cao nhận thức về bệnh Đa xơ cứng. Đây là căn bệnh gây ra khuyết tật thần kinh ở những người từ 20 đến 40 tuổi và phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn nam giới. Ở Tây Ban Nha, có 46.000 người mắc bệnh và 7.000 người trong số đó ở xứ Catalonia.

Eric Domingo cũng khởi động chiến dịch “42kmcorrieEMdo” trên nền tảng migranodearena.org và đã đề xuất quyên góp được 3.000 euro. Tất cả số tiền quyên được sẽ được chuyển đến Quỹ Đa xơ cứng để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và nghiên cứu sâu hơn về căn bệnh này.

By admin