Beyoncé và lá thư hạnh phúc - Ảnh 1.

Vợ chồng nữ ca sĩ Beyoncé và một trong ba người con của họ – Ảnh: Getty Images

Với không ít phụ nữ, chạm ngưỡng tuổi 40 dường như là cái mốc lắm ưu phiền, có người còn cực đoan gọi đó là “dốc bên kia cuộc đời”. Nhưng với ca sĩ Beyoncé, tuổi 40 lại là dấu mốc đáng trân trọng vì độ chín sự nghiệp, sự trưởng thành sau một chặng đường dài nỗ lực.

Trong công việc này (ngành âm nhạc), có quá nhiều điều trong cuộc sống của bạn sẽ không thuộc về bạn nếu bạn không đấu tranh để có được. Tôi đã đấu tranh để bảo vệ sự nhẹ nhõm của tinh thần, sự riêng tư của mình vì chất lượng cuộc sống của tôi phụ thuộc vào điều đó.

Ca sĩ Beyoncé

Vì sao ca sĩ Beyoncé yêu tuổi 40?

Mới đây, nữ ca sĩ Beyoncé Giselle Knowles Carter (thường gọi ngắn gọn là Beyoncé), người từng giành 28 giải Grammy và là một trong những nghệ sĩ có đĩa nhạc bán chạy nhất của Mỹ, đã chia sẻ bức thư viết tay gửi tới người hâm mộ nói về niềm vui của cô khi bước sang tuổi 40.

Trong bức thư hiếm hoi gửi tới các fan, nữ ca sĩ có biệt danh Queen Bey nói cô cảm thấy biết ơn vì “đã trưởng thành”, cô bác bỏ quan niệm cho rằng phụ nữ thường cảm thấy “già hay buồn bã” khi chạm ngưỡng tuổi ấy. Trái lại, Beyoncé tin rằng tuổi mới mang lại cho cô cảm giác được tự do hơn.

“Đây thực sự là thời điểm tuyệt vời nhất tôi cảm thấy trong đời. Tôi thực sự biết ơn vì mình đã TRƯỞNG THÀNH, TRƯỞNG THÀNH!”, cô viết hoa để nhấn mạnh.

Bắt đầu sự nghiệp ca hát là một thành viên trong nhóm nhạc nữ Destiny’s Child vào năm 1997, sau đó Beyoncé “ra riêng” và đã bán được hơn 100 triệu đĩa nhạc khi hoạt động solo, giành hàng chục giải thưởng, đồng thời cô đã xây dựng được một công ty thương mại và giải trí của riêng mình.

Không chỉ có một sự nghiệp ca hát thành công, Beyoncé còn có một “sự nghiệp gia đình” thành công khi cô có một gia đình hạnh phúc với chồng cô – rapper Jay Z – và ba người con.

Bước vào tuổi 40 trong ngày 4-9 vừa qua, Beyoncé nói lúc này cô cảm thấy mình được tự do khi rốt cuộc cũng đã được tận hưởng những thành quả lao động chăm chỉ của những năm tháng trước. “Tôi đã trưởng thành hơn, tôi đã hiểu biết hơn và niềm vui của tôi cũng trở nên sâu sắc hơn”, cô viết.

Beyoncé đã đối mặt nhiều sức ép thuở ban đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc khi là một người da màu, cứ liên tục phải đối mặt với những “làn gió ngược”. Sức ép đó đến từ năm lên 7, khi Beyoncé tham gia các cuộc thi hát và khiêu vũ. 

“Tôi thường là cô gái da màu duy nhất, và đó cũng là khi tôi bắt đầu nhận ra mình phải nhảy và hát chăm chỉ gấp đôi. Tôi phải xuất hiện trên sân khấu, phải thông minh và quyến rũ nếu tôi muốn chiến thắng”, Beyoncé chia sẻ với tạp chí Hollywood Reporter hồi tháng 8 năm nay.

Chia sẻ về điều quan trọng nhất bản thân đã học hỏi được trong năm nay, Beyoncé viết trong thư: “Đây là năm đầu tiên tôi thực sự hiểu rằng việc có thể sống và được sống lúc này có ý nghĩa thế nào. 

Cũng là lần đầu tiên tôi hiểu cuộc sống thực sự mong manh ra sao, cuộc sống đôi khi trở nên khắc nghiệt chừng nào, vì thế việc dừng lại, ngửi những đóa hồng trong những khoảnh khắc tốt đẹp thật quan trọng biết bao. Tôi cứ tưởng mình đã biết điều đó ở tuổi 21 hay 30… nhưng không phải thế”. 

Hẳn là khi viết ra những chia sẻ thấm thía đó, cô đã nhớ về những ngày căng thẳng nhất trong đại dịch COVID-19 mà nước Mỹ đã trải qua.

Dành những yêu thương cho gia đình

Bà mẹ ba con này từng chia sẻ cô sẽ dành thập niên tới đây cho những yêu thương, bởi “tôi không cần phải cạnh tranh với chính mình nữa”. 

“Tôi muốn khám phá mọi khía cạnh của bản thân, những điều tôi đã không có thời gian để làm trước đây, sẽ tận hưởng cuộc sống với chồng tôi và các con. Tôi muốn đi du lịch mà không phải làm việc. Tôi muốn thập niên tới này của mình sẽ là sự chúc mừng, là niềm vui, là cho và nhận yêu thương”, cô nói.

Hơn một năm rưỡi qua cô vẫn miệt mài làm việc trong phòng thu, bởi như cô từng chia sẻ, “sau 31 năm trong ngành công nghiệp âm nhạc, cảm giác với tôi vẫn háo hức giống như hồi tôi 9 tuổi”. 

Dù thế, trong những dự định lâu dài, Beyoncé sẽ theo đuổi các cơ hội khác bên ngoài lĩnh vực an toàn, nơi cô đã quá nổi tiếng.

“Mơ ước của tôi với tương lai là tiếp tục làm những điều mà mọi người nghĩ là tôi không thể”, cô chia sẻ với tạp chí Hollywood Reporter.

By admin