Kiều@ và Người lắng nghe không dự Liên hoan phim Việt Nam vì không muốn lộ nội dung - Ảnh 1.

Poster giới thiệu nhân vật của phim “Kiều@” – Ảnh: ĐPCC

Chiều 6-11, nói với Tuổi Trẻ Online, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết 2 phim Kiều@Người lắng nghe sẽ không góp mặt tại Liên hoan phim Việt Nam vì lý do riêng.

Ông Thành nói: “Với phim Kiều@, nhà làm phim có đơn xin không tham dự liên hoan phim năm nay vì phim chưa phát hành, chưa phổ biến ở các rạp.

Còn với phim Người lắng nghe, nhà sản xuất yêu cầu có cam kết bảo mật thông tin với từng khán giả khi xem phim, rất nhiều yêu cầu về công tác bảo mật.

Ban tổ chức không thể làm được điều này vì liên hoan phim là dịp để công bố, giới thiệu đến khán giả xem phim chứ không có kinh doanh gì, nên không đáp ứng được yêu cầu bảo mật của phim Người lắng nghe. Do đó, ban tổ chức không chiếu phim Người lắng nghe trong liên hoan phim này nữa”.

Phim Kiều@ từng ra rạp từ ngày 26-2 nhưng đúng vào thời điểm nhiều rạp phim trên cả nước đóng cửa do dịch nên chưa có nhiều khán giả đi xem. Phim gặp dư luận tiêu cực sau khi rạp phim TP.HCM mở lại từ ngày 1-3.

Kiều@ và Người lắng nghe không dự Liên hoan phim Việt Nam vì không muốn lộ nội dung - Ảnh 2.

Diễn viên Oanh Kiều đóng chính trong phim “Người lắng nghe” – Ảnh: ĐPCC

Còn phim Người lắng nghe từng lên lịch chiếu từ ngày 2-4 nhưng hoãn chiếu do COVID-19, đến nay chưa có lịch mới. Vừa qua, nhà sản xuất cũng lên tiếng về việc phim bị tiết lộ nội dung, trong đó có cú lật bàn (twist) quan trọng khi chưa ra rạp.

Như vậy, Liên hoan phim Việt Nam 2021 sẽ có 24 phim tham dự thay vì 26 như trước. Các phim này sẽ được chiếu trong Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 từ ngày 10 đến 16-11 tại Hà Nội và Đà Nẵng.

24 phim bao gồm: Bằng chứng vô hình, Bố già, Chị Mười Ba – 3 ngày sinh tử, Con đường có mặt trời, Cơn giông, Gái già lắm chiêu V, Khúc mưa, Kiều, Lính chiến, Mắt biếc, Miền ký ức, Nắng 3 – Lời hứa của cha, Ngốc ơi tuổi 17, Ròm, Tiệc trăng máu, Võ sinh đại chiến, Bình minh đỏ, Cậu Vàng, Điên tối, Đôi mắt âm dương, Sám hối, Song song, Vào đời, Em là của em.

By admin