Ca sĩ Brazil đoạt giải Grammy chết vì rơi máy bay - Ảnh 1.

Chiếc máy bay chở nữ ca sĩ Marilia Mendonca đâm xuống một thác nước nhỏ ngày 5-11 – Ảnh: REUTERS

Trong thông báo ngày 5-11, văn phòng báo chí của nữ ca sĩ 26 tuổi cho biết cô cùng nhà sản xuất Henrique Ribeiro, trợ lý Abicieli Silveira Dias Filho và 2 phi công trên chiếc máy bay đều đã tử nạn.

Vụ tai nạn xảy ra khi ca sĩ trên đường di chuyển từ thành phố Goiania đến Caratinga, nơi Mendonca dự kiến có buổi biểu diễn cùng ngày.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Tuy nhiên, Công ty điện lực Minas Gerais cho biết chiếc máy bay của Mendonca đã đụng trúng đường dây điện của công ty này.

Đài CNN dẫn lời cảnh sát trưởng Ivan Lopes Sales của bang Minas Gerais cũng nói rằng các mảnh vỡ máy bay tại hiện trường cho thấy nó có thể đã đụng trúng vật gì đó trước khi rơi.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc máy bay đâm xuống một thác nước nhỏ với phần thân bị gãy đôi.

Ca sĩ Brazil đoạt giải Grammy chết vì rơi máy bay - Ảnh 2.

Trên Instagram, Marilia Mendonca có 38 triệu người theo dõi – Ảnh: AFP

Vụ tai nạn gây xôn xao ở Brazil. “Tôi từ chối tin, tôi từ chối” – cầu thủ bóng đá Neymar viết trên mạng xã hội Twitter. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng nói rằng cả đất nước “bị sốc” trước sự ra đi của Mendonca.

Chính quyền bang Goias quê nhà của Mendonca cho biết tang lễ của nữ ca sĩ diễn ra vào 8h sáng 6-11, giờ địa phương. Dự kiến có khoảng 100.000 người đến chia buồn.

Marilia Mendonca là một biểu tượng trong dòng nhạc đồng quê của Brazil được gọi là sertanejo. Mendonca thắng giải Latin Grammy năm 2019 với album Em Todos os Cantos. Năm nay, album Patroas của cô cũng nhận một đề cử.

By admin