Ngày đầu Thảo cầm viên mở cửa trở lại, người dân ‘rần rần’ tới ủng hộ - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh gác lại công việc, dẫn con đi tham quan, vui chơi – Ảnh: CHÂU TUẤN

Từ 8h sáng, nhiều người dân bắt đầu đến mua vé, ban đầu lượng khách còn ít, sau đó đông dần. Giá vé vẫn không thay đổi so với thời gian chưa bùng dịch, người lớn 60.000 đồng, trẻ em 40.000 đồng, trẻ em dưới 1m được miễn phí vé.

Tại cổng vào, một nhân viên túc trực để đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế. Loa thông báo được lắp đặt tại khu vực bán vé yêu cầu người dân phải đảm bảo các yêu cầu về y tế như khẩu trang, khai báo y tế. 

Các nhóm khách có yếu tố dịch tễ khác nhau không được giao lưu và phải giữ khoảng cách, không tụ tập.

Đưa cháu nội đi chơi từ sớm, ông Trần Văn Hai (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết thời gian dịch bệnh các cháu chỉ quanh quẩn ở nhà rất tù túng. Nghe tin Thảo cầm viên mở cửa, ông dắt cháu tham quan để đỡ ngột ngạt và cho chúng được tiếp xúc cây cối, động vật.

Chị Trương Yến Phụng (ngụ quận 3) cũng cho biết hai vợ chồng đã quyết định đóng cửa hàng kinh doanh của gia đình một ngày để dắt hai con đi chơi “cho thoải mái” và cũng để “ủng hộ Thảo cầm viên”, vì qua báo đài biết thời gian đóng cửa, chi phí duy trì hoạt động của đơn vị rất khó khăn.

“Lúc còn dịch thấy trên mạng thông tin Thảo cầm viên đóng cửa nhiều ngày nên thiếu kinh phí mua đồ ăn cho thú. Ngay khi Thảo cầm viên mở cửa, tôi đã vào xem chúng thế nào sau thời gian dài giãn cách. Tôi rất thích động vật nên rất vui khi thấy chúng khỏe mạnh. Lâu ngày không ra đường, vào đây không khí mát mẻ cũng rất thoải mái”.

Trước đó, ông Phạm Văn Tân – giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn – cho biết việc mở cửa đã được lãnh đạo UBND TP phê duyệt cho phép. Việc đón khách trở lại sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chống dịch theo quy định của TP.

“Về số lượng vé phát hành trong ngày đầu mở cửa, chúng tôi chưa dự tính nhưng số lượng khách có thể không giới hạn do đặc thù khách đến các nơi tham quan rồi đi, không ngồi lại lâu nên không sợ tụ tập quá đông”, ông Tân nói.

Ngày đầu Thảo cầm viên mở cửa trở lại, người dân ‘rần rần’ tới ủng hộ - Ảnh 2.

Ngày đầu mở cửa lại, Thảo cầm viên đã hút khách – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày đầu Thảo cầm viên mở cửa trở lại, người dân ‘rần rần’ tới ủng hộ - Ảnh 3.

Người dân đến Thảo cầm viên sáng 5-11 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày đầu Thảo cầm viên mở cửa trở lại, người dân ‘rần rần’ tới ủng hộ - Ảnh 4.

Thảo cầm viên đã phải đóng cửa gần 5 tháng vì dịch COVID-19 – ẢNh: LÊ PHAN

Ngày đầu Thảo cầm viên mở cửa trở lại, người dân ‘rần rần’ tới ủng hộ - Ảnh 5.

Bé Nhã Thi (quận 5) thích thú khi được chạm vào chú voọc – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày đầu Thảo cầm viên mở cửa trở lại, người dân ‘rần rần’ tới ủng hộ - Ảnh 6.

Có thời điểm chi phí để duy tu cây cối, chăm sóc động vật thiếu hụt, ban lãnh đạo Thảo cầm viên phải cầu cứu TP – Ảnh: LÊ PHAN

Ngày đầu Thảo cầm viên mở cửa trở lại, người dân ‘rần rần’ tới ủng hộ - Ảnh 7.

Gia đình chị Huỳnh Oanh (TP Thủ Đức) thích thú selfie cùng nhau – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

By admin