Tỉnh Thái Bình đã khai trừ đảng với ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Quy hoạch xây dựng.

Tối 5/11, lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Thái Bình xác nhận đã khai trừ ra đảng với ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch, thuộc Sở Xây dựng tỉnh này.
 
Theo đó, ngày 4/11, tại Sở Xây dựng Thái Bình, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan đã chủ trì cuộc họp công bố quyết định kỷ luật đảng viên với hình thức khai trừ đảng đối với ông Phùng Văn Chiến, do vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc của đảng, đặc biệt là những Điều Đảng viên không được làm.
 
Như đã đưa tin, việc ông Phùng Văn Chiến bị tạm đình chỉ công tác do nghi dùng bằng giả, Trường Đại học Đông Đô đã có công văn phúc đáp.

Cụ thể, Ngày 22/10, Báo VietNamNet nhận được phản hồi của Trường Đại học Đông Đô phủ nhận việc cấp bằng tốt nghiệp cho ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Quy hoạch Xây dựng Thái Bình.

Khai trừ đảng Viện trưởng Quy hoạch xây dựng Thái Bình
Bằng tốt nghiệp giả mà ông chiến sử dụng lâu nay

Theo Đại học Đông Đô, đơn vị đã nhận được văn bản số 10/SXD-VP ngày 18/10 của Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin đối với người được cấp bằng tốt nghiệp đại học liên quan đến ông Phùng Văn Chiến, SN 4/2/1979,  trú tại thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Trường Đại học Đông Đô đã có văn bản số 877 ngày 19/10/2021 trả lời xác minh bằng tốt nghiệp đại học của Trường Đại học Đông Đô. Kết quả, sau khi kiểm tra thông tin, Trường Đại học Đông Đô xác định ông Phùng Văn Chiến nguyên là sinh viên của trường, tuy nhiên, ông này chưa hoàn thành chương trình đào tạo.

Nhà trường chưa công nhận danh hiệu kiến trúc sư và không cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Chiến.

Trước đó, ngày 21/10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Quy hoạch Xây dựng, thời hạn 15 ngày.

Ông Chiến bị đình chỉ công tác là để xem xét, xử lý kỷ luật vi phạm của cá nhân ông Phùng Văn Chiến trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Nguyễn Thu Hằng

Viện trưởng Quy hoạch xây dựng Thái Bình chưa tốt nghiệp ĐH Đông Đô

Viện trưởng Quy hoạch xây dựng Thái Bình chưa tốt nghiệp ĐH Đông Đô

Sau khi bị Sở Xây dựng Thái Bình tạm đình chỉ công tác 15 ngày với ông Phùng Văn Chiến – Viện trưởng Quy hoạch xây dựng, trường Đại Học Đông Đô cũng khẳng định người này chưa tốt nghiệp tại trường.

By admin