Giọng ca Mùa thu lá bay Kim Anh bị đột quỵ tại Mỹ - Ảnh 1.

Kim Anh tên đầy đủ là Mạch Kim Anh, sinh năm 1953 ở Đồng Tháp

MC Trần Quốc Bảo cho biết vào lúc 16h chiều 4-11, ca sĩ Kim Anh bị đột quỵ và té tại nhà riêng. Khi người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu, cô không còn nói được ra câu và tay trái không thể cử động.

Chị Xuân Hòa – chủ phòng trà Tiếng Xưa và là người từng mời Kim Anh về Việt Nam hát – cho biết hiện tại, ca sĩ Kim Anh đang được cứu chữa tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào phải đợi bác sĩ khám tổng quát và báo kết quả.

“Lúc phát hiện là mặt Kim Anh đã bị méo rồi. Ca sĩ Quang Thành đang bay gấp từ Texas đến California và 2 tiếng nữa sẽ có mặt. Cậu ấy sẽ nắm được thông tin cụ thể như thế nào. Còn bây giờ thì chưa ai biết được tình trạng Kim Anh như thế nào” – chị Xuân Hòa nói. 

Từ Mỹ, ca sĩ Quang Thành nói anh đã nắm được thông tin và đang thu xếp vào bệnh viện để trực tiếp thăm đồng nghiệp.

“Đột quỵ không chừa bất cứ ai. Nhưng ngay lúc này Kim Anh nằm viện thì bất tiện quá. Thời gian vừa qua những người thân lần lượt ra đi, giờ nghe tên Kim Anh tôi cũng muốn… đột quỵ theo.

Thứ bảy vừa rồi hát chung với nhau cả hai ngẫu nhiên cùng mặc áo đen, còn hẹn hết dịch để sớm đi Việt Nam và thăm Côn Đảo. Mong rằng cô ấy sẽ vượt qua”, Quang Thành nói.

Ca sĩ Quang Thành cho biết thêm Kim Anh đã chuyển về sinh sống ở Việt Nam từ năm 2007 và mới trở lại Mỹ gần đây. Cuộc đời cô trải qua khá nhiều sóng gió, nhất là tai nạn trong cơn bão tuyết ở Mỹ năm 1978 dẫn đến phải nằm viện trong tình trạng bị thương tật suốt 3 năm sau đó.

Tới khi ra viện, cô lại phải đi cai nghiện sau một thời gian dài lạm dụng chất kích thích để quên đi những cơn đau do tai nạn để lại.

Kim Anh bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm 1980 và bắt đầu nổi tiếng sau khi hát Mùa thu lá bay, một ca khúc nhạc Hoa lời Việt từng được danh ca Đài Loan Đặng Lệ Quân thể hiện. Trước khi đột quỵ, cô đang thu âm dang dở album cuối cùng trước khi nghỉ hát.

By admin