Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa có thông báo về việc tạm dừng một số hoạt động để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, dịch Covid-19 ở Bắc Giang đã tái phát trở lại và đang diễn biến phức tạp. Nguyên nhân do sự chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, không quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch trở về địa phương, không thực hiện nghiêm việc xét nghiệm tầm soát trong doanh nghiệp, ngoài cộng đồng nên đã phát sinh nhiều ca F0 trong cộng đồng.

Đặc biệt nhiều ca F0 có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người (liên quan đến quán bia, quán karaoke, ăn uống tập trung đông người, cỗ cưới, trường học,…) nên khó khăn, tốn kém cho công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Bắc Giang tạm dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ, không tổ chức đám cưới
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán cho khách mang về. Ảnh: Diệu Hoa

Để đạt được mục tiêu nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh trong 7 đến 10 ngày tới (tính từ ngày 4/11), Chủ tịch UBND tỉnh thông báo kể từ 0h ngày 6/11 trên địa bàn toàn tỉnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán cho khách mang về, không được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ cho đến khi có thông báo mới.

Dừng toàn bộ các hoạt động tổ chức đám cưới. Đối với đám tang, đám giỗ, sang cát… phải tổ chức hết sức gọn nhẹ, thông tin đến người thân ở các tỉnh, thành phố có dịch trong cộng đồng không về phúng viếng, tham dự trong thời điểm hiện nay; không tổ chức các đoàn phúng viếng đông người.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế tổ chức hội họp tập trung đông người; không tổ chức các lễ kỷ niệm; các hội nghị sơ kết, tổng kết, các lớp bồi dưỡng, tập huấn nếu cần thiết thì tổ chức gọn nhẹ, không tổ chức ăn uống, khuyến khích tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, trong ngày 4/11, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 68 F0. Trong đó, 35 F0 phát hiện ngoài cộng đồng, 33 F0 phát hiện trong các khu cách ly.

Đoàn Bổng

Bắc Giang phê bình một chủ tịch huyện, xem xét khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

Bắc Giang phê bình một chủ tịch huyện, xem xét khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa có văn bản gửi các đơn vị chức năng về việc chấn chỉnh việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

By admin