Từ đêm 7/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi cao dưới 8 độ.

Hiện nay (5/11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Bắc Bộ sắp chuyển rét, có nơi dưới 8 độ
Cuối tuần này miền Bắc chuyển rét

Dự báo khoảng trưa và chiều ngày 7/11, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, tối và đêm cùng ngày ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ.

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 9/11 trời hửng nắng. 

Từ đêm 7/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi cao dưới 8 độ; từ khoảng đêm 12/11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Ngày 8/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm 7/11 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ đêm 7/11, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ; khoảng đêm 12/11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Hương Quỳnh

Hà Nội mưa rét, ô tô dàn kín đường, xe máy 'điền vào chỗ trống'

Hà Nội mưa rét, ô tô dàn kín đường, xe máy ‘điền vào chỗ trống’

Sáng đầu tuần (1/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường Hà Nội có mưa rải rác đúng vào giờ cao điểm khiến giao thông đi lại khó khăn.

By admin